Đạo diễn Trần Hữu Tấn ra mắt series phim kinh dị ‘Tết ở làng địa ngục’

word image 695 2

Tối 19.10, series kinh dị cổ trang ‘Tết ở làng địa ngục’ đã có buổi chiếu sớm ra mắt báo giới tại TP.HCM. Dàn diễn viên thực lực hai miền Bắc – Nam và ê kíp sản xuất ‘chuyên trị’ mảng phim kinh dị đã có nhiều chia sẻ về quá trình quay phim đầy trắc trở tại Hà Giang.

Chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên của nhà văn Thảo Trang, Tết ở làng địa ngục tái hiện sống động ngôi làng quỷ dị ẩn mình trong núi rừng hoang vu, nơi an cư của hậu duệ băng cướp khét tiếng dưới thời chúa Nguyễn ở Đàng Trong. Dân làng nơi đây phải gánh chịu đại nạn vào một dịp tết cổ truyền bởi nghiệp chướng từ tổ tiên gây nên. Phim phơi bày tội ác man rợ từ oán khí sâu đậm và quan niệm nhân quả – nghiệp báo của người Việt qua các phù thuật dân gian ghê rợn như rượu sọ người, hình nhân thế mạng, câu hồn nhập xác…

word image 695 1

Tết ở làng địa ngục gồm 12 tập, mỗi tập 45 phút, được Truyền hình K+ đầu tư sản xuất, với sự tham gia của “cặp bài trùng” – nhà sản xuất Hoàng Quân và đạo diễn “chuyên trị” dòng phim kinh dị Trần Hữu Tấn, từng gây tiếng vang với các phim chiếu rạp Chuyện ma gần nhà, Bắc Kim Thang, Rừng thế mạng.

Đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ: “Chúng tôi được hỗ trợ hết sức với mong muốn được tạo nên những Original Series có chất lượng tiệm cận các cường quốc phim thế giới như Mỹ, Hàn”.

Phim được đầu tư mạnh vào bối cảnh, phục trang, hóa trang và dàn diễn viên thực lực cả hai miền Nam, Bắc… như Quang Tuấn (vai ông Thập), Nguyên Thảo (Thị Thập), Võ Tấn Phát (Tam Quỷ), Lan Phương (Thập Nương)… Đặc biệt, sự trở lại màn ảnh của những gương mặt gạo cội: NSƯT Phú Đôn (Lão ăn mày), NSƯT Văn Báu (Cụ Khảm), NSƯT Hạnh Thúy (Thị Lam), NSƯT Chiều Xuân (Bà Phong), NS Viết Liên (Thầy Đồ Lam) rất được chờ đợi. Dàn diễn viên trẻ Hải Nam (Cậu Đức), Đình Khang (Đại kẻ điên), Huỳnh Như Đan (Cô Mây)…

word image 695 3

Từ trái sang: nghệ sĩ Phú Đôn, Quang Tuấn, Nguyên Thảo

Diễn viên Quang Tuấn nói, với vai diễn này, anh đã đặc biệt tìm nhiều tư liệu về lời ăn tiếng nói của người xưa để có thể nhập vai tốt nhất. NSƯT Phú Đôn sau nhiều đắn đo cũng quyết định “bán linh hồn cho đạo diễn”. Diễn viên Lan Phương nhấn mạnh: “Đây là vai dữ dội nhất tôi từng nhận trong nhiều năm làm nghề, bởi sự giằng xé giữa con quỷ khát máu và con người mang đầy uất hận, nội tâm đầy phức tạp của nhân vật”.

NSƯT Hạnh Thúy cho biết chỉ cần đặt chân vào set quay là đã cảm nhận được nhân vật hoàn toàn khác với mường tượng khi đọc kịch bản, “lần đầu bị ám ảnh bởi vai diễn đến vậy”. Diễn viên Nguyên Thảo và Võ Tấn Phát lần đầu nhìn thấy bối cảnh Làng Địa Ngục chân thực, hệt như khi đọc tiểu thuyết, tự nhiên “bị cuốn vào để nhập tâm trở thành một người dân trong làng”. NSƯT Chiều Xuân còn tiết lộ vì mê mẩn những hình ảnh trên set quay mà đã sung sướng nhận vai ngay khi được đạo diễn mời đóng, bắt xe lên Hà Giang ngay trong đêm để không bỏ lỡ cảnh quay của bộ phim.

Bối cảnh ngôi làng cổ được dày công tìm kiếm và dàn dựng giữa những ngọn núi cheo leo, sương phủ trắng rừng ở tỉnh Hà Giang, tạo cảm giác kỳ bí chân thật cho cả diễn viên và khán giả. Phục trang được thiết kế, chăm chút từng chất liệu, hoa văn thêu thùa để hài hòa giữa tính truyền thống và đặc trưng từng nhân vật. Khâu hóa trang cũng đầu tư nhiều thời gian nghiên cứu, tạo hình kỹ lưỡng để khắc họa được sự kinh hoàng trong từng cái chết, những màn hóa quỷ rợn người, tô đậm màu sắc liêu trai kỳ bí trong từng khuôn hình…

Nhà sản xuất Hoàng Quân chia sẻ: “Qua series này, ê kíp đoàn phim và K+ mong muốn góp phần đưa bản sắc văn hóa Việt từ thời cổ xưa với những quan niệm sống, nếp sinh hoạt, tín ngưỡng, tập tục dân gian… và giới thiệu tuyệt tác thiên nhiên hoang sơ của Hà Giang đến gần hơn với công chúng trong nước và bạn bè quốc tế”.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *