Hot nhất Halloween này Tết Ở Làng Địa Ngục ‘cướp’ Top 1 cả hai nền tảng!

Top 1 Netflix 1 Hot nhất Halloween này: Tết Ở Làng Địa Ngục cướp Top 1 cả hai nền tảng!

Ngày 25.10, chỉ sau 2 tập phát sóng đầu tiên vào Thứ hai và Thứ ba đầu tuần qua, Series Tết Ở Làng Địa Ngục chễm chệ Top 1 cả hai nền tảng trả phí K+ lẫn Netflix.

Đây là lần đầu tiên công chúng phim Việt chứng kiến – Tết Ở Làng Địa Ngục vừa đánh dấu cột mốc mang tính lịch sử đối với 1 series phim kinh dị cổ trang thuần tuý Việt Nam.

 

Như vậy, điện ảnh Việt hiện tại đang chứng kiến một dấu mốc mới của dòng phim kinh dị cổ trang được đầu tư đậm chất điện ảnh và góp mặt trên các sân chơi quốc tế. Trên nền tảng K+, Tết Ở Làng Địa Ngục đứng Top 1 là chuyện không phải bàn, nhưng với bảng xếp hạng các chương trình truyền hình xu hướng trên Netflix, Tết Ở Làng Địa Ngục đã vượt mặt Doona – bộ phim Hàn đang nổi như cồn của em gái quốc dân Suzy và nhiều series thịnh hành khác trong giới trẻ.

Điều này cũng cho thấy khán giả Việt vẫn đang dành sự quan tâm nhất định đến các dự án phim Việt Nam được đầu tư tâm huyết, đẩy mạnh giá trị văn hoá.

Với 2 tập đầu tiên, khán giả đã chiêm ngưỡng vẻ đẹp ma mị mê hồn của vùng đồi núi Đông Bắc: từng gốc hoa đào quen thuộc của Hà Giang hiện lên giữa ngôi làng cổ Sảo Há đầy hoang sơ, hoà quyện với chất phim và câu chuyện liêu trai quỷ dị ở ngôi làng Địa Ngục trong tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thảo Trang. Ngoài ra, các tình tiết đặc sắc khác gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem, tạo nên sức nóng ngày càng tăng của bộ phim còn có: chi tiết người chết báo mộng, làng cổ, ruộng ngô, đàn đom đóm câu hồn, câu chuyện về thuyết rượu sọ người, hình ảnh chuyến đò chở vong. Tất cả tạo nên cái cảm giác trông lạ mà quen, gần gũi mà ma mị ám ảnh, đã lôi cuốn khán giả phải nóng lòng chờ đợi ngày được xem tập tiếp theo.

tet o lang dia nguc 5 Hot nhất Halloween này: Tết Ở Làng Địa Ngục cướp Top 1 cả hai nền tảng!   tet o lang dia nguc 2 Hot nhất Halloween này: Tết Ở Làng Địa Ngục cướp Top 1 cả hai nền tảng!

Chia sẻ về cột mốc đầy phấn khởi này, đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ: “Việc phim được gọi tên trên Top 1 cả hai nền tảng phim trực tuyến lớn là K+ và Netflix khiến tôi thật sự bất ngờ và vui sướng. Để có được thành quả này cùng những phản hồi tích cực từ khán giả là thành quả của cả một tập thể ê kíp. Nhưng đồng thời đó cũng là một áp lực lớn để những tập sau trải nghiệm người xem phải tốt hơn. Làm phim cổ trang, nhất là cổ trang kinh dị không bao giờ là dễ. Tuy nhiên chỉ khi làm, chúng ta mới biết được khả năng mình ở đâu. Tôi luôn tin thể loại này luôn có một vị trí nhất định trong lòng công chúng. Mấy hôm nay khi phim chiếu, tôi có dịp nhìn lại và nhớ về thời điểm ghi hình. Tuy nhiên tôi luôn dặn bản thân và ê kíp mình, tuyệt đối không được kể khổ, thay vào đó hãy nỗ lực cho khán giả thấy được tất cả chúng ta yêu bộ phim này, yêu câu chuyện này như thế nào và làm nó một cách tốt nhất có thể. Bởi vì không gì hạnh phúc hơn là được nhìn thấy “đứa con” mình được mọi người yêu mến. Xin cảm ơn khán giả một lần nữa đã dành những góp ý, đánh giá công tâm về Tết Ở Làng Địa Ngục”.

Anh Hoàng Quân – NSX Tết Ở Làng Địa Ngục cũng xúc động: “Thật sự đây là một tin vui cho cả ê-kíp, các diễn viên và nhất là cho K+ Original. Với định hướng “mang trải nghiệm điện ảnh” đến với khán giả xem phim series, tôi tin K+ Original đã có một hướng đi táo bạo và khơi nguồn cho những nhà đầu tư khác muốn đầu tư lớn hơn, nhiều hơn cho dòng phim series.

Nhìn lại những gì mà tụi mình đã trải qua trong dự án này, thật sự không có gì đáng giá hơn là hôm nay được khán giả đón nhận. Quân và Tấn biết tụi mình vẫn còn những thiếu sót và tụi mình thực sự luôn muốn học hỏi nhiều hơn, cố gắng nhiều hơn để xứng đáng với từng cơ hội được làm phim, được sống với đam mê của mình. Xin cảm ơn khán giả, các bạn Sói Lửa (fan cứng tiểu thuyết), các đối tác và những con người đã luôn ủng hộ ProductionQ trên hành trình thật đẹp này.” 

Trước đó, ngay những ngày đầu, khi dự án công bố những hình ảnh đầu tiên, Tết Ở Làng Địa Ngục đã nhận được nhiều thiện cảm của công chúng và lọt Top 2 từ khóa thịnh hành Google chỉ 24 giờ đầu. Khán giả đánh giả cao series này nhờ sự đầu tư bối cảnh, cổ phục cân bằng giữa văn hoá và thị hiếu khán giả, câu chuyện tô đậm từ các bản sắc, tập tục Việt Nam từ thời xưa.

tet o lang dia nguc 1 Hot nhất Halloween này: Tết Ở Làng Địa Ngục cướp Top 1 cả hai nền tảng!   tet o lang dia nguc 6 Hot nhất Halloween này: Tết Ở Làng Địa Ngục cướp Top 1 cả hai nền tảng!   tet o lang dia nguc 3 Hot nhất Halloween này: Tết Ở Làng Địa Ngục cướp Top 1 cả hai nền tảng!

Series Tết Ở Làng Địa Ngục được đạo diễn Trần Hữu Tấn thực hiện cùng nhà sản xuất Hoàng Quân, bộ đôi từng quen thuộc với những tác phẩm điện ảnh đậm chất kinh dị Rừng Thế Mạng, Bắc Kim Thang, Chuyện Ma Gần Nhà… Đây là series đánh dấu lần đầu tiên bộ đôi thực hiện series kinh dị cổ trang, phim do Truyền Hình K+ đầu tư sản xuất dưới thương hiệu K+ORIGINAL.

Phim quy tụ dàn diễn viên đa thế hệ, thực lực từ hai miền Bắc – Nam, với màn “lột xác” đỉnh cao của Quang Tuấn (Ông Thập), Nguyên Thảo (Thị Thập), Võ Tấn Phát (Tam Quỷ), Lan Phương (Thập Nương)… Đặc biệt, sự trở lại màn ảnh của những gương mặt gạo cội với nét diễn tinh tế cực hợp vai: NSƯT Phú Đôn (Lão ăn mày), NSƯT Văn Báu (Cụ Khảm), NSƯT Hạnh Thúy (Thị Lam), NSƯT Chiều Xuân (Bà Phong), NS Viết Liên (Thầy Đồ Lam) rất được chờ đợi. Với dự án này, khán giả sẽ chứng kiến diễn xuất bất ngờ của Nguyên Thảo và Võ Tấn Phát. Ngoài ra, dàn diễn viên trẻ Hải Nam (Cậu Đức), Đình Khang (Đại kẻ điên), Huỳnh Như Đan (Cô Mây) cũng được quan tâm.

Khán giả có thể xem sớm nhất Tết Ở Làng Địa Ngục trên app K+ và Kênh K+CINE từ 20:00 các ngày Thứ hai – Thứ ba hàng tuần, 21:00 cùng ngày trên Netflix các quốc gia Đông Nam Á.

LC/Lifestyle

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *