Kẻ Ăn Hồn tung teaser mở rộng vũ trụ Làng Địa Ngục với đám cưới chuột và lũ rối nước quỷ dị

keanhon

NSX Tết Ở Làng Địa Ngục tiếp tục quay trở lại với Kẻ Ăn Hồn, dự án kinh dị ma mị mang đậm chất Việt.

Ngày 7/11, bộ đôi đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân – ekip cùng tạo nên series Tết Ở Làng Địa Ngục đình đám vừa qua – đã tung poster, teaser của dự án phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn, hé lộ kịch bản xoay quanh câu chuyện truy lùng nguồn gốc cổ thuật Rượu sọ người.

Câu chuyện ở phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn chọn kể theo thể loại kinh dị kỳ ảo. Teaser của phim mở ra hành trình truy tìm nguồn gốc Rượu Sọ Người – một loại cổ thuật dân gian được đồn đại đã từng xuất hiện ở chính ngôi làng Địa Ngục thuở sơ khai. Người ta rỉ tai nhau rằng kẻ luyện được thứ vu thuật kỳ bí này sẽ sở hữu sức mạnh giúp chiếm xác đoạt hồn, điều binh khiến quỷ

Tiếp tục lấy bối cảnh Làng Địa Ngục và khai thác những câu chuyện lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian, poster của Kẻ Ăn Hồn gây ấn tượng với đoàn rước đám cưới chuột giữa rừng tre u ám với nhân vật trung tâm là đôi tân lang – tân nương bí hiểm. Cả hai dẫn đầu đoàn trong trang phục đỏ rực ấn tượng và đậm nét cổ phục Việt với các chi tiết áo ngũ thân, đối khâm, giao lĩnh. Đoàn rước còn gây tò mò với các lễ vật quen thuộc nhưng xuất hiện ở tình huống vô cùng kì lạ là chiếc đầu heo vấy máu, cùng với con rối nàng tiên.

Kẻ Ăn Hồn tung teaser mở rộng vũ trụ Làng Địa Ngục với đám cưới chuột và lũ rối nước quỷ dị - Ảnh 2.

Đạo diễn Trần Hữu Tấn tiết lộ về cảm hứng dẫn đến chi tiết đám cưới chuột và sự liên quan của dự án đến Làng Địa Ngục: “Trong phim Kẻ Ăn Hồn, khán giả sẽ được thấy một đám cưới chuột rất độc đáo. Sở dĩ có tập tục này vì người làng luôn muốn nhắc nhở mình là con cháu của băng cướp năm xưa, trốn chui trốn nhủi như loài chuột ở ngôi làng này và không muốn mắc phải những tội ác như cha ông đã gây ra. Ngoài ra nghi thức cưới hỏi này với người Làng còn là quan niệm xua tan cái ác, chờ đón những khởi đầu mới”.

Kẻ Ăn Hồn là phim điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết gốc cùng tên của nhà văn Thảo Trang được phát hành online song song với bộ phim. Đây cũng là tác phẩm điện ảnh trong cùng “vũ trụ” Làng Địa Ngục. Vì vậy, ngoài hình ảnh đám cưới chuột, khán giả còn được chiêu đãi thị giác những hình tượng đậm văn hoá Việt là bầy rối nước quen thuộc, thuỷ đình, bài vè,… Bên cạnh đó, những chi tiết vốn là biểu tượng được yêu thích trong series Tết Ở Làng Địa Ngục như bà Vạn lái đò chở vong hồn, mồ hôi máu, đom đóm câu hồn sẽ lần lượt xuất hiện trên màn ảnh rộng với trải nghiệm điện ảnh.

Kẻ Ăn Hồn tung teaser mở rộng vũ trụ Làng Địa Ngục với đám cưới chuột và lũ rối nước quỷ dị - Ảnh 3.

Kẻ Ăn Hồn tung teaser mở rộng vũ trụ Làng Địa Ngục với đám cưới chuột và lũ rối nước quỷ dị - Ảnh 4.

Kẻ Ăn Hồn tung teaser mở rộng vũ trụ Làng Địa Ngục với đám cưới chuột và lũ rối nước quỷ dị - Ảnh 5.

Kẻ Ăn Hồn tung teaser mở rộng vũ trụ Làng Địa Ngục với đám cưới chuột và lũ rối nước quỷ dị - Ảnh 6.

Một số hình ảnh trong phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn

Tác giả Thảo Trang chia sẻ: “Khi chuyển thể Tết Ở Làng Địa Ngục, tôi và đạo diễn Trần Hữu Tấn đã có dịp đi thật sâu và thật kỹ vào thế giới của Làng Địa Ngục và ở đó, tôi thấy có một vùng trời rộng lớn các ý tưởng và câu chuyện chưa được khai phá. Chính vì vậy, mà Kẻ Ăn Hồn được ra đời. Tôi kỳ vọng khán giả sẽ hài lòng với tác phẩm mới của chúng tôi!”.

Kẻ Ăn Hồn được bấm máy ngay sau Tết Ở Làng Địa Ngục, lấy bối cảnh làng Sảo Há (Hà Giang)/ Trong suốt quá trình tiền kỳ, đội ngũ luôn kết hợp tham vấn ý kiến từ cố vấn sử học Phan Thanh Nam (Họa sĩ Ấm Chè) để mang lại hồn Việt nhiều nhất trong khả năng cho phép. Dự án quy tụ dàn sao đa thế hệ từ cả hai miền Nam – Bắc như Hoàng Hà, Võ Điền Gia Huy, Huỳnh Thanh Trực, NSƯT Chiều Xuân, Nghệ sĩ Viết Liên, NSND Ngọc Thư, Nguyễn Hữu Tiến, Nguyễn Phước Lộc, Nghinh Lộc, Lý Hồng Ân, Vũ Đức Ngọc…

Phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn đậm chất kinh dị kỳ ảo dự kiến khởi chiếu 8/12/2023.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *