Lan Phương khẳng định Thập Nương “Tết Ở Làng Địa Ngục” là vai diễn dữ dội nhất trong suốt 20 năm làm nghề

medi8946 169578692316113311223

“Đây là vai dữ dội nhất tôi từng nhận trong nhiều năm làm nghề, bởi sự giằng xé giữa con quỷ khát máu và con người uất hận”, Lan Phương cho biết.

Ngày 19/10, đáp lại sự chờ đợi của công chúng, series kinh dị cổ trang có chất lượng điện ảnh đầu tiên của Việt Nam – Tết Ở Làng Địa Ngục đã có buổi công chiếu sớm. Tại đây, dàn diễn viên thực lực hai miền Bắc – Nam gồm Quang Tuấn, Lan Phương, Nguyên Thảo, Võ Tấn Phát, NSƯT Phú Đôn, NSƯT Văn Báu, NSƯT Hạnh Thúy… và ekip sản xuất tài năng “chuyên trị” mảng phim kinh dị đã có nhiều chia sẻ bất ngờ về quá trình quay phim đầy trắc trở tại Hà Giang.

Lan Phương khẳng định Thập Nương “Tết Ở Làng Địa Ngục” là vai diễn dữ dội nhất trong suốt 20 năm làm nghề - Ảnh 1.

Dàn diễn viên “Tết Ở Làng Địa Ngục” trong buổi công chiếu sớm

Lần đầu đóng một dự án kinh dị cổ trang, nhiều diễn viên trong ekip không tránh khỏi sự e ngại ban đầu. Nhưng sau khi nhận được sự chia sẻ tâm huyết từ đạo diễn, ấn tượng bởi kịch bản, tất cả đã hào hứng tham gia, dành nhiều nỗ lực cho vai diễn.

Quang Tuấn đặc biệt “ tìm nhiều tư liệu về lời ăn, tiếng nói của người xưa để nhập vai hoàn hảo nhất ”. NSƯT Phú Đôn sau nhiều đắn đo cũng quyết định “ bán linh hồn cho đạo diễn ”.

Trong khi đó, chia sẻ về vai Thập Nương, Lan Phương nhấn mạnh: “ Đây là vai dữ dội nhất tôi từng nhận trong nhiều năm làm nghề, bởi sự giằng xé giữa con quỷ khát máu và con người mang đầy uất hận, nội tâm đầy phức tạp của nhân vật”.

Lan Phương khẳng định Thập Nương “Tết Ở Làng Địa Ngục” là vai diễn dữ dội nhất trong suốt 20 năm làm nghề - Ảnh 2.

Lan Phương rạng ngời tham dự họp báo

Cô còn hài hước tâm sự quãng đường di chuyển đến Hà Giang, quá trình quay hình cũng dữ dội không kém. “ Có những ngày quay người vấy đầy máu, lấm lem mà quãng đường đi đến toilet dài gần 1Km không có điện và hoàn toàn hoang vu, vừa tẩy trang vừa run lẩy bẩy, tê dại vì lạnh”.

Bối cảnh phim được đầu tư kỹ lưỡng chính là điều giúp nhiều diễn viên “thăng hoa” trong quá trình nhập vai. NSƯT Hạnh Thuý cho biết chỉ cần đặt chân vào set quay là đã cảm nhận được nhân vật hoàn toàn khác với mường tượng khi đọc kịch bản, “ lần đầu bị ám ảnh bởi vai diễn đến vậy ”.

NSƯT Văn Báu cho biết trong trường đoạn gọi hồn trẻ con trong làng, chú dường như đã trở thành một già làng, “ không thể phân biệt giữa cái hư và cái thực, giữa cái bản thân và nhân vật ”. Nguyên Thảo và Võ Tấn Phát đều bật khóc khi lần đầu nhìn thấy bối cảnh Làng Địa Ngục chân thực, hệt như khi đọc tiểu thuyết, tự nhiên trở thành một người dân trong làng.

NSƯT Chiều Xuân còn tiết lộ vì mê mẩn những hình ảnh trên set quay mà đã sung sướng nhận vai ngay khi được đạo diễn gọi, bắt xe lên Hà Giang ngay trong đêm để không bỏ lỡ cảnh quay.

Lan Phương khẳng định Thập Nương “Tết Ở Làng Địa Ngục” là vai diễn dữ dội nhất trong suốt 20 năm làm nghề - Ảnh 3.

NSƯT Chiều Xuân và đạo diễn Trần Hữu Tấn tại sự kiện

Tết Ở Làng Địa Ngục chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên của nhà văn Thảo Trang, tái hiện sống động ngôi làng quỷ dị ẩn mình trong núi rừng hoang vu, nơi an cư của hậu duệ băng cướp khét tiếng dưới thời chúa Nguyễn ở Đàng Trong. Dân làng nơi đây phải gánh chịu đại nạn vào một dịp Tết cổ truyền bởi nghiệp chướng từ tổ tiên gây nên. Phim phơi bày tội ác man rợ từ oán khí sâu đậm và quan niệm nhân quả – nghiệp báo của người Việt qua các phù thuật dân gian ghê rợn như rượu sọ người, hình nhân thế mạng, câu hồn nhập xác…

Tết Ở Làng Địa Ngục gồm 12 tập, mỗi tập 45 phút, được Truyền hình K+ đầu tư sản xuất, với sự tham gia của “cặp bài trùng” nhà sản xuất Hoàng Quân và đạo diễn “chuyên trị” dòng phim kinh dị – Trần Hữu Tấn, từng gây tiếng vang với các tác phẩm Chuyện Ma Gần Nhà, Bắc Kim Thang, Rừng Thế Mạng . Phim được đầu tư mạnh vào bối cảnh, phục trang, hóa trang và dàn diễn viên thực lực cả hai miền Nam, Bắc…

Bối cảnh ngôi làng cổ được dày công tìm kiếm và dàn dựng giữa những ngọn núi cheo leo, sương phủ trắng rừng ở Hà Giang, tạo cảm giác kỳ bí chân thật cho cả diễn viên và khán giả. Phục trang được thiết kế, chăm chút từng chất liệu, hoa văn thêu thùa để hài hòa giữa tính truyền thống và đặc trưng từng nhân vật. Khâu hóa trang đặc biệt cũng đầu tư nhiều thời gian nghiên cứu, tạo hình kỹ lưỡng để khắc hoạ được sự kinh hoàng trong từng cái chết, những màn hóa quỷ rợn người, tô đậm màu sắc liêu trai kỳ bí trong từng khung hình…

Khán giả xem Tết Ở Làng Địa Ngục phát sóng lúc 20h thứ 2, 3 hàng tuần từ 23/10.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *