Phim “Kẻ ăn hồn” tung video clip quỷ dị ở làng Địa Ngục

ke an hon 3

(NLĐO) – Nhà sản xuất phim “Tết ở làng Địa Ngục” tung poster và video clip quảng bá cho phim điện ảnh “Kẻ ăn hồn” chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thảo Trang.

Phim là câu chuyện truy lùng nguồn gốc cổ thuật “Rượu sọ người” gây ám ảnh trong loạt phim “Tết ở làng Địa Ngục”.

Kẻ ăn hồn chú trọng trải nghiệm văn hóa linh dị, mở đầu bằng câu vè thú vị khi mang lại cảm giác vừa quen thuộc vừa rợn gáy: “Nghe vẻ nghe ve, nghe vè con rối. Lòng dạ tăm tối, bầy rối tới tìm”.

Poster phim hé lộ đoàn rước đám cưới đeo mặt nạ chuột vừa ma mị, lại hút mắt giữa khung cảnh rừng tre đầy kỳ ảo trong đêm tối, hỷ sự diễn ra ở làng Địa Ngục như tăng phần kì quái.

Đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ: “Trong phim “Kẻ ăn hồn”, khán giả sẽ được thấy một đám cưới chuột rất độc đáo giữa làng Địa Ngục. Sở dĩ có tập tục này vì người làng luôn muốn nhắc nhở mình là con cháu của băng cướp năm xưa, trốn chui trốn nhủi như loài chuột ở ngôi làng này và không muốn mắc phải những tội ác như cha ông đã gây ra. Ngoài ra nghi thức cưới hỏi này với người Làng còn là quan niệm xua tan cái ác, chờ đón những khởi đầu mới”.

Phim “Kẻ ăn hồn” tung video clip quỷ dị ở làng Địa Ngục - Ảnh 1.

Poster phim “Kẻ ăn hồn”

KẺ ĂN HỒN Teaser Trailer | Dự kiến KC 08.12.2023

Video clip quảng bá phim “Kẻ ăn hồn”

Phim mở ra hành trình truy tìm nguồn gốc “Rượu sọ người” – một loại cổ thuật dân gian được đồn đại đã từng xuất hiện ở chính ngôi làng Địa Ngục thuở sơ khai. Thứ cổ thuật này đã từng có mặt tại làng Địa Ngục mà chẳng ai ngờ đến.

Trong khi người ta vẫn thường rỉ tai nhau rằng kẻ luyện rượu sọ người sẽ sở hữu sức mạnh giúp chiếm xác đoạt hồn, điều binh khiến quỷ. Làng Địa Ngục năm ấy vẫn còn nhiều chuyện chưa bao giờ được kể về kẻ từng luyện thứ tà thuật đen tối, về cô gái áo đỏ luôn lảng vảng đầy quỷ dị và truyền thuyết mồ hôi máu cho ai dám đặt chân ra khỏi làng, cùng những tai họa giáng xuống ngôi làng quanh năm sương giăng hẻo lánh.

Thời điểm hậu duệ toán cướp dừng chân lánh nạn, sinh nhai tại làng Địa Ngục, ngôi làng từng trải qua một kỳ đại hoạ. Đặc biệt hơn, phim còn tiết lộ nhân vật Thập Nương vốn đã thâm nhập ngôi làng kỳ quái từ trước khi đại nạn xảy đến trong “Tết ở làng Địa Ngục”.

“Kẻ ăn hồn” chuyển thể từ tiểu thuyết gốc cùng tên của nhà văn Thảo Trang được phát hành online song song với bộ phim. Đây cũng là tác phẩm điện ảnh trong cùng “vũ trụ” Làng Địa Ngục. Vì vậy, ngoài hình ảnh đám cưới chuột, khán giả còn được chiêu đãi thị giác những hình tượng đậm văn hóa Việt là bầy rối nước quen thuộc, thủy đình, bài vè…

Bên cạnh đó, những chi tiết vốn là biểu tượng được yêu thích ở làng Địa Ngục như bà Vạn lái đò chở vong hồn, mồ hôi máu, đom đóm câu hồn sẽ lần lượt xuất hiện trên màn ảnh rộng với trải nghiệm điện ảnh.

Tác giả Thảo Trang chia sẻ: “Khi chuyển thể “Tết ở làng Địa Ngục”, tôi và đạo diễn Trần Hữu Tấn đã có dịp đi thật sâu và thật kỹ vào thế giới của Làng Địa Ngục và ở đó, tôi thấy có một vùng trời rộng lớn các ý tưởng và câu chuyện chưa được khai phá. Chính vì vậy, mà “Kẻ ăn hồn” được ra đời. Tôi kỳ vọng khán giả sẽ hài lòng với tác phẩm mới của chúng tôi!”

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *