TẾT Ở LÀNG ĐỊA NGỤC: SERIES KINH DỊ CỔ TRANG ĐỘC ĐÁO CỦA VIỆT NAM

https://www.elleman.vn/app/uploads/2023/10/27/226941/tet-o-lang-dia-nguc_elleman-2.jpg

Ngày 25/10, chỉ sau 2 tập phát sóng đầu tiên vào Thứ hai và Thứ ba đầu tuần qua, series “Tết Ở Làng Địa Ngục” nhanh chóng đạt Top 1 cả hai nền tảng trả phí K+ lẫn Netflix.

Với 12 tập phim, Tết Ở Làng Địa Ngục là series kinh dị cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên của nhà văn Thảo Trang. Tác phẩm mở ra chuỗi ác mộng với hàng loạt cái chết liên tục của người dân trong làng Địa Ngục – nơi ẩn náu của hậu duệ băng cướp khét tiếng một thời. Tết Ở Làng Địa Ngục phơi bày tội ác man rợ từ oán khí sâu đậm và quan niệm nhân quả – nghiệp báo của người Việt qua các phù thuật dân gian ghê rợn như rượu sọ người, hình nhân thế mạng, câu hồn nhập xác…

“Tết ở làng địa ngục”: Đậm tính điện ảnh, văn hoá

Với hai tập đầu tiên của Tết Ở Làng Địa Ngục, khán giả đã chiêm ngưỡng vẻ đẹp ma mị mê hồn của vùng đồi núi Đông Bắc: từng gốc hoa đào quen thuộc của Hà Giang hiện lên giữa ngôi làng cổ Sảo Há đầy hoang sơ, hoà quyện với chất phim và câu chuyện liêu trai quỷ dị ở ngôi làng Địa Ngục trong tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thảo Trang. Ngoài ra, các tình tiết đặc sắc khác gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem như: chi tiết người chết báo mộng, làng cổ, ruộng ngô, đàn đom đóm câu hồn, câu chuyện về thuyết rượu sọ người, hình ảnh chuyến đò chở vong. Tất cả tạo nên cái cảm giác trông lạ mà quen, gần gũi mà ma mị ám ảnh, đã lôi cuốn khán giả phải nóng lòng chờ đợi ngày được xem tập tiếp theo.

Bên cạnh đó, chi tiết phục trang cũng được nhấn mạnh khi được ekip chăm chút từng chất liệu, hoa văn thêu thùa để hài hòa giữa tính truyền thống và đặc trưng từng nhân vật. Khâu hóa trang đặc biệt cũng đầu tư nhiều thời gian nghiên cứu, tạo hình kỹ lưỡng để khắc hoạ được sự kinh hoàng trong từng cái chết, những màn hóa quỷ rợn người, hoá sói ấn tượng, các vết hạch, vết bỏng, những xác chết tả thực giúp tô đậm màu sắc liêu trai kỳ bí trong từng khung hình…

tết ở làng địa ngục

Diễn xuất của dàn diễn viên được đánh giá cao

Tết Ở Làng Địa Ngục quy tụ dàn diễn viên đa thế hệ, thực lực từ hai miền Bắc – Nam, với màn “lột xác” đỉnh cao của Quang Tuấn (Ông Thập), Nguyên Thảo (Thị Thập), Võ Tấn Phát (Tam Quỷ), Lan Phương (Thập Nương)… Đặc biệt, sự trở lại màn ảnh của những gương mặt gạo cội với nét diễn tinh tế cực hợp vai: NSƯT Phú Đôn (Lão ăn mày), NSƯT Văn Báu (Cụ Khảm), NSƯT Hạnh Thúy (Thị Lam), NSƯT Chiều Xuân (Bà Phong), NS Viết Liên (Thầy Đồ Lam) rất được chờ đợi,…

Tất cả nghệ sĩ hai miền đã cùng nhau nỗ lực, hoà vào nhân vật khi mang lớp hóa trang trong thời gian dài, diễn xuất nhập thần dưới điều kiện thời tiết Hà Giang đầy khắc nghiệt.

tết ở làng địa ngục

Tác phẩm thành công ngoài mong đợi

Trước đó, ngay những ngày đầu, khi dự án công bố những hình ảnh đầu tiên, Tết Ở Làng Địa Ngục đã nhận được nhiều thiện cảm của công chúng và lọt Top 2 từ khóa thịnh hành Google chỉ 24 giờ đầu. Khán giả đánh giá cao series này nhờ sự đầu tư bối cảnh, cổ phục cân bằng giữa văn hoá và thị hiếu khán giả, câu chuyện tô đậm từ các bản sắc, tập tục Việt Nam từ thời xưa.

Chia sẻ về cột mốc đầy phấn khởi này, đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ: “Việc phim được gọi tên trên Top 1 cả hai nền tảng phim trực tuyến lớn là K+ và Netflix khiến tôi thật sự bất ngờ và vui sướng […]. Tôi luôn tin thể loại này luôn có một vị trí nhất định trong lòng công chúng.”

tết ở làng địa ngục

__________

Hình ảnh: Netflix

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *